อาหารแสลงหลังเสริมหน้าอก
อาหารแสลงหลังเสริมหน้าอก
อาหารแสลงหลังเสริมหน้าอก : งดอะไรบ้าง กินอะไรได้บ้าง
หลังเสริมหน้าอก ร่างกายต้องการเวลาพักฟื้น การทานอาหารที่มีประโยชน์ ช่วยให้แผลหายเร็ว ลดบวม และป้องกันการติดเชื้อ
อาหารแสลง ที่ควร หลีกเลี่ยง
- อาหารหมักดอง: ปลาร้า น้ำปลา ปลาดิบ ลาบ ก้อย
- เสี่ยงต่อการติดเชื้อ แผลหายช้า
- อาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ:
- เสี่ยงต่อการติดเชื้อ แผลหายช้า
- อาหารทะเลบางชนิด: กุ้ง หอย ปู ปลา
- เสี่ยงต่อการแพ้ บวม อักเสบ
- อาหารรสจัด: เผ็ด เค็ม
- ทำให้บวม แผลหายช้า
- เนื้อสัตว์บางชนิด: เนื้อวัว
- เสี่ยงต่อการเกิดรอยแผลเป็น
- เครื่องดื่มแอลกอฮอล์:
- ทำให้เลือดออก แผลหายช้า
- ชา กาแฟ:
- กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เสี่ยงต่อการเกิดรอยแผลเป็น
- อาหารที่มีโซเดียมสูง: อาหารกระป๋อง อาหารแห้ง
- ทำให้บวม
อาหารที่ควรทาน
- โปรตีน: ไข่ อกไก่ ปลา
- ช่วยให้แผลหายเร็ว
- วิตามินซี: ผัก ผลไม้
- เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
- ใยอาหาร: ธัญพืช ผัก
- ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดี
- น้ำเปล่า:
- ช่วยให้ร่างกายชุ่มชื้น
สรุป
อาหารแสลงหลังเสริมหน้าอก : งดทานอะไรบ้างเพื่อผลลัพธ์ที่ดี หลังจากการ เสริมหน้าอก ร่างกายต้องการเวลาพักฟื้นและฟื้นฟู การทานอาหาร มีผลต่อผลลัพธ์หลังผ่าตัด ควร หลีกเลี่ยง 2 สัปดาห์แรกหลังผ่าตัด
ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ งดสูบบุหรี่ และดูแลแผลตามคำแนะนำของแพทย์ เสริมหน้าอก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ วีรพรรณ คลินิก หมออ้น :@weeraphan ขอบคุณครับ หมออ้น